Nhu cầu thể chất của bóng đá (Bóng đá) – Phần I

Tôi có lẽ sẽ cảm thấy bối rối một chút vì đã kiên trì mô tả trận bóng tròn là bóng đá khi sống ở Úc. Rất tiếc, đội tuyển quốc gia của chúng tôi được gọi là SOCCERoos. Vậy mà tôi không thể tự giúp mình. Nó chỉ có ý nghĩa. Trong tất cả các môn bóng đá, đó là môn bóng mà bạn sử dụng chân nhiều nhất.

Đặt vấn đề về danh nghĩa sang một bên, tôi đã nói rằng tôi sẽ viết về các yêu cầu thể chất của trò chơi, vì vậy điều này dẫn ra khỏi loạt bài hai phần của tôi sẽ xem xét các nhu cầu về thể chất của bóng đá. Phần đầu tiên này sẽ thảo luận về nhu cầu hệ thống năng lượng của trò chơi, cũng như as roma mourinho gợi ý về việc đào tạo nó, trong khi phần thứ hai sẽ thảo luận về các kỹ năng vận động cần thiết để làm cho nó trở nên lớn hoặc chỉ tạo ra tác động tại địa phương của bạn.

Phân tích các trận đấu ở World Cup cho thấy trung bình các cầu thủ đi được quãng đường 10 km trong một trận đấu, nhưng hơn 51% các hành động cường độ cao chỉ kéo dài 20 giây hoặc ít hơn. Chạy nước rút thực tế thậm chí còn ít hơn, chỉ 5,8% thời gian chạy, Gambetta (2002).

Các phân tích khác cho thấy tổng số chuyển động như sau: Người ta thấy rằng trong 90 phút, người chơi dành 17% (15 phút) đứng, 42% (38 phút) đi bộ, 16% (14 phút) chạy bộ, 25% (22 phút) chạy với ít hơn 2 phút chạy nước rút này, dos Remedios (2010).

Điều này có nghĩa là gì?

Chà, trước khi tôi đọc nó, và trước khi tôi biết nhiều về sinh lý học, tôi đã nói bóng đá là một môn thể thao thống trị aerobic. Tuy nhiên, bây giờ tôi nhận ra rằng mặc dù nó có vẻ là một môn thể thao hiếu khí, trò chơi được chơi với nhịp tim liên tục tăng cao, với các đỉnh và đáy khi nỗ lực tăng lên và xuống. Có những đợt nỗ lực (kỵ khí), và hồi phục sau những đợt bùng nổ đó (hiếu khí).

Với sự phân chia chuyển động, bạn có thể thấy rằng trò chơi gần giống như một loạt các khoảng thời gian cường độ cao dưới mức tối đa, kéo dài 90 phút. Vì vậy, hy vọng rõ ràng hơn một chút rằng bóng đá kỵ khí hơn nhiều so với những gì nó xuất hiện, và do đó, việc đào tạo nên được lên kế hoạch phù hợp.

Thật thú vị khi nghe Sir Alex Ferguson nhận xét về buổi huấn luyện trước mùa giải của Manchester United vào mùa hè này. Ông đề cập đến việc trong nhiều năm trôi qua, các cầu thủ sẽ thực hiện các bài chạy cự ly dài hơn, bao gồm chạy 400 m, 800 m và thường cao hơn. Trong mùa giải này, anh cho biết phần lớn công việc là chạy 200 m. Đây là sự thay đổi trong quá trình suy nghĩ song song với những bình luận của anh ấy mà tôi đã viết trên blog về những cải tiến trong khoa học thể thao.