Tại sao vị trí thuận tay chiếm ưu thế lại rất lớn trong bóng đá trẻ

các cầu thủ bóng đá trẻ đều có một bên thuận tay và một bên thuận tay.

Người chơi tự nhiên di chuyển thoải mái hơn về phía tay thuận của họ. Như một thử nghiệm, hãy chạy một cuộc tập trận trong đó người chơi lấy bóng và sau đó thực hiện một đường cắt sang phải hoặc sang trái tại một điểm cách sân cỏ 5 thước. Bạn sẽ thấy hơn 90% thời gian cầu thủ bóng đá trẻ sẽ cắt về phía thuận tay của mình.

Chúng tôi sử dụng thực tế này để tạo lợi thế cristiano ronaldo con  cho chúng tôi trong các trận đấu bù. Vì hầu hết các cầu thủ bóng đá thuận tay phải và trong hầu hết các trường hợp sẽ bị cắt về bên phải của họ, chúng tôi đá sang các đội khác bên lề phải. Chúng tôi nhận thấy rằng mặc dù có rất ít khoảng trống để chạy giữa đường băm và đường biên, hầu hết những người trả về cú đá vẫn sẽ cắt sang bên phải, bên tay thuận của họ và từ chối chạy bên trái. Sử dụng chiến thuật này, chúng tôi hiếm khi phải bảo vệ hơn 1/4 sân trong các trận đấu bù.

Người chơi thuận tay trái sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chạy sang trái và người chơi thuận tay phải sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chạy sang bên phải. Trong nội dung tấn công cánh kép mà lỗi tấn công yêu cầu kéo cả người bảo vệ và truy cản sang hai bên như nhau trong một đội hình cân bằng, sẽ hợp lý nếu bạn kéo người bảo vệ bằng tay trái và truy cản ở bên phải (kéo trái) và bên phải mặt trái (kéo sang phải).

Trong Đòn Tấn Công Một Cánh, trong hầu hết các trường hợp, lính canh của chúng ta đều tiến vào bên trong để bảo vệ những khoảng trống bên trong. Nếu bạn có một lính canh thuận tay trái trong trường hợp này, bạn nên đặt anh ta ở bên phải, vì anh ta sẽ di chuyển sang trái trong hầu hết các trường hợp. Ngoại lệ trong sơ đồ này sẽ là người bảo vệ phải đi theo cả hai hướng một chút. Trong sách dạy về cánh đơn, có rất nhiều pha bóng mà hậu vệ cánh di chuyển sang trái hoặc thậm chí mang bóng sang trái. Một số Đội cánh đơn thậm chí còn có những pha chơi bóng thiếu kỹ thuật khi hậu vệ cánh ném bóng. Sẽ là một lợi thế rất lớn trong Pha phạm lỗi này nếu hậu vệ cánh thuận tay trái. Năm 2006, chúng tôi có một hậu vệ cánh thuận tay trái; anh ấy ghi được 12 lần chạm bóng và trung bình gần 10 yard mỗi lần thực hiện.

Mặt khác, chúng tôi đã có một kiểu chạy lùi rất tốt vào năm 2006, đó là thuận tay trái, anh ấy bắt đầu cản trở chúng tôi và thực hiện một công việc xuất sắc trong SIngle Wing Offense của chúng tôi. Nếu bạn có cuốn băng trò chơi năm 2006, bạn sẽ thấy trên con quay của chúng tôi chặn các lượt chơi nêm hoặc bẫy sau khi anh ta mang bóng, anh ta luôn ngắt lượt chơi về bên trái của mình. Người chơi này lẽ ra phải là phần dự phòng của chúng tôi, nhưng trong sổ chơi của chúng tôi, rất nhiều lượt chơi được thiết kế theo kiểu dự phòng của chúng tôi sẽ chuyển sang bên phải và lượt chơi tùy chọn chạy vượt qua của chúng tôi cũng đi sang bên phải. Chúng tôi đã cho cầu thủ này đại diện ở hậu vệ, nhưng anh ấy không bao giờ cảm thấy thoải mái ở đó và không thể ném bóng di chuyển ngay lập tức nên chúng tôi không kết thúc việc chơi anh ấy ở hậu vệ cánh. Nếu đội Cánh đơn của bạn từng có một cầu thủ chiếm ưu thế là cánh trái và bạn muốn chơi anh ta ở hậu vệ cánh, hãy cân nhắc việc làm cho đội hình cơ sở của bạn không cân bằng bên trái và chạy các trận bóng đá cơ sở của bạn sang bên trái.

Hugh Wyatt nổi tiếng về cánh kép thậm chí còn đi xa đến mức khi các cầu thủ bên cánh trái của anh ấy lùi chân trái theo tư thế và đưa tay trái xuống. Lý thuyết của ông là nó dễ dàng hơn nhiều để kéo với cấu hình trên.

Trong Coaching Youth Football, lợi thế về ưu thế bằng tay có thể giúp đội bạn có một chút lợi thế khi đưa các cầu thủ vào vị trí. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng người chơi phù hợp với vị trí, vì sự thống trị của tay không phải là tiêu chí quyết định chính